Ngày mua sắm trực tuyến năm nay diễn ra vào 2/12

Chương trình Online Friday 2016 do Bộ Công Thương cùng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử, Báo VnExpress tổ chức, FPT Online hỗ trợ nền tảng công nghệ.

Sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào thứ Sáu đầu tiên của tháng 12, tức ngày 2/12. So với năm 2015, quy mô Online Friday 2016 và số lượng doanh nghiệp tham gia, chương trình khuyến mại, doanh thu được kỳ vọng sẽ lớn hơn nhiều.

Chương trình dự kiến thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia, với khoảng 200.000 sản phẩm khuyến mãi đăng ký, tổng doanh số 1.000 tỷ đồng, gấp 2 lần năm ngoái và gấp 6 lần năm đầu tiên triển khai 2014. Trong đó, sẽ có hơn 5.000 đầu sản phẩm khuyến mãi được đảm bảo bởi ban tổ chức, tương ứng với trên 50.000 đơn hàng đảm bảo có thể đến tay khách hàng.

ngay-mua-sam-truc-tuyen-nam-nay-dien-ra-vao-2-12

Các sản phẩm đảm bảo đến từ nhóm doanh nghiệp có cam kết với chương trình, bao gồm các hãng sản xuất Samsung, Asus, Acer, Dell, HP, Oppo, Microsoft, Huawei, doanh nghiệp nhập khẩu thời như Maison, Hoàng Phúc International, doanh nghiệp thương mại điện tử Lazada, Adayroi, Tiki, Sendo, Hotdeal, Zalora…

Bên cạnh đó, sự tham gia của doanh nghiệp từ nhóm Omni-Channel với các chuỗi cửa hàng kết hợp online và offline sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn mua sắm. Các tên tuổi tiêu biểu nhóm này gồm Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Viễn Thông A, FPT Shop, Viettel Store, hệ thống các trung tâm thương mại Vincom của tập đoàn VinGroup, Aeon…

Điểm nhấn trong các hoạt động hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2016 là sự kiện BigOFF lần đầu tiên tổ chức tại không gian phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội từ ngày 1-4/12. Chương trình dự kiến thu hút 30.000 người dân Thủ đô đến trải nghiệm công nghệ và tham gia mua sắm ưu đãi từ 25 doanh nghiệp.

Ngoài các khuyến mãi từng áp dụng trong lần đầu diễn ra chương trình như miễn phí vận chuyển, giảm giá sốc, khuyến mãi giờ vàng, tặng quà… người tiêu dùng còn có thể so sánh giá, đánh giá các khuyến mãi của doanh nghiệp, trao đổi, phản ánh về các trường hợp chưa hài lòng thông qua các web so sánh giá.

Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua kênh bán hàng trực tuyến, tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.

Ngày mua sắm trực tuyến lần đầu tiên diễn ra vào tháng 12/2014, với sự tham gia của 1.000 doanh nghiệp. Các đơn vị ghi nhận tổng cộng 160.000 đơn hàng, cao gấp 3,2 lần ngày thường. Lượng hàng bán trong ngày có giá trị 154 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD), tăng 2,5 lần so với doanh số thông thường. Sản phẩm bán chạy nhất là hàng công nghệ, thời trang và đồ gia dụng, chiếm trên 80% tổng số đơn hàng.

Qua năm 2015, doanh nghiệp tham gia Online Friday tăng lên hơn 2.000 với 63.000 sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi, tổng doanh số thu về là 500 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2014.

Minh Trí

http://svdppg.com/

Reply